02463282179

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần: Nguyên nhân & cách khắc phục

tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần khiến mọi người cảm thấy lo lắng khi không biết tủ lạnh đang gặp phải vấn đề gì? Có nghiêm trọng không? Hãy cùng tìm hiểu rõ nét về những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này cùng Trung tâm bảo hành Hitachi ngay sau đây.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần là bị gì?

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần trong một nhịp tại khu vực bo mạnh điện tử còn được gọi với tên gọi khác là F007 nháy đèn LED.  Chúng ta thường sẽ phải kiểm tra bo mạch đối với những dòng không có màn hình ở đằng trước. Còn đối với những dòng tủ có màn hình thì lỗi nháy đèn 7 lần sẽ được thông báo trực tiếp trên màn hình.

Khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần thì có lẽ tủ đang báo hiệu gặp phải lỗi quá dòng, block máy tủ lạnh không còn hoạt động, bị quá tải thường xuyên có sự bất thường. Vì vậy, khi có những báo hiệu đó, mọi người cần phải nhanh chóng xác định để kịp thời sửa chữa.

tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là bị sao

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần tương đương với mã lỗi F007 trên bảng mã lỗi thể hiện những nguyên nhân, vấn đề tủ đang gặp phải. Ở đây nguyên nhân sẽ là vấn đề khi máy nén không chạy hay quá dòng có bất thường. Cụ thể:

Máy nén bị lỗi

Block tủ lạnh lúc này không thể khởi động được có thể nguyên nhân là do bộ phận khởi động ( rơ le bảo vệ, rơ le khởi động) đang gặp phải vấn đề. Khi mọi người kiểm tra các lỗi tại Block tủ lạnh thì có thể là:

 • Kẹt cơ ở bộ phận máy nén
 • Cuộn điện của máy nén bị đứt
 • Máy nén của tủ lạnh bị rò điện ra ngoài

Main mạch tủ lạnh bị lỗi

Máy nén khi không được cấp nguồn điện từ bộ phận bo mạch điều khiển là một nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachinháy đèn 7 lần. Trong trường hợp mọi người kiểm tra thấy máy nén vẫn đang hoạt động tốt thì có lẽ vấn đề lúc này là do bo mạch hỏng toàn bộ và cần nhanh chóng liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa Hitachi chính hãng.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 13 lần

nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm bảo hành Hitachi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo hành và sửa chữa  tủ lạnh và các dòng sản phẩm khác xin được chia sẻ tới mọi người cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần đơn giản và hiệu quả, cụ thể:

Đối với lỗi ở bo mạch tủ lạnh

Mọi người có thể kiểm tra lại bo mạch điện tử của tủ lạnh để sửa chữa hoặc có thể thay thế bo mạch cũ bằng một cái mới. Với lỗi này mọi người phải cẩn thận khi kiểm tra xem có chính xác hay không vì thường lỗi này hay khiến Block Inverter bị hư hỏng.

Đối với lỗi block tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Chỉ có một cách duy nhất để có thể khắc phục lỗi này đó chính là thay một Block Inverter mới thì tủ lạnh sẽ trở lại hoạt động bình thường. Mọi người có thể thay thế đúng mã Block của tủ lạnh đang sử dụng để đảm bảo hiệu suất làm lạnh tốt và tăng tính bền bỉ cho thiết bị.

Xem thêm: Dịch vụ Thay Block tủ lạnh Hitachi

khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Trung tâm bảo hành Hitachi – Chuyên sửa lỗi tủ lạnh hitachi nháy đèn 7 lần

Trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tự hào là đơn vị sửa lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm bảo hành còn cung cấp chế độ bảo hành sửa chữa từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.

Bảng mã lỗi khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảng mã lỗi khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn, cụ thể:

Mã lỗi Dấu hiệu lỗi Vấn đề tương ứng
F001 Báo nháy đèn 1 lần Báo lỗi IC báo lỗi nhiệt tản ở ngăn đông đang gặp vấn đề
F002 Báo nháy đèn 2 lần Báo lỗi Board mạch hiển thị và Board mạch chính đang gặp lỗi khi tương tác
F003 Báo nháy đèn 3 lần Báo lỗi bộ phận làm đá rơi và làm đá viên đang có vấn đề
F004 Báo nháy đèn 4 lần Báo lỗi bộ phận IC rã đông đang bị hỏng
F005 Báo nháy đèn 5 lần Báo lỗi IC khay đá viên bị hư hỏng hoặc bộ phận IM cảm biến đang gặp phải những bất thường
F007 Báo nháy đèn 7 lần Báo lỗi rằng block tủ lạnh (máy nén) đang không chạy
F008 Báo nháy đèn 8 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén đang có những dấu hiệu bất thường
F009 Báo nháy đèn 9 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén chạy chậm và không thể tăng tốc độ
F011 Báo nháy đèn 11 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén đang chạy vượt mức cho phép
F012 Báo nháy đèn 12 lần Báo lỗi bộ phận quạt ở ngăn mát tủ lạnh không hoạt động
F013 Báo nháy đèn 13 lần Báo lỗi bộ phận quạt ở dàn nóng không thể chạy
F014 Báo nháy đèn 14 lần Dấu hiệu bất thường ở nguồn điện áp và điện áp đang không ổn định
F015 Báo nháy đèn 15 lần Báo lỗi bộ phận động cơ quạt đang bị hỏng
F016 Báo nháy đèn 16 lần Báo lỗi bộ phận động cơ quạt gặp bất thường
F017 Báo nháy đèn 17 lần Frost bất thường tại ngăn mát tủ lạnh
F018 Báo nháy đèn 18 lần Bộ cảm biến lạnh không làm được lạnh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi để không báo lỗi nháy đèn 7 lần

Nếu mọi người sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ có thể giúp tủ lạnh giảm khả năng bị lỗi, hư hỏng hay không còn xuất hiện những lỗi nháy đèn . Từ đó, mọi người sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian để sửa tủ lạnh. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn mọi người có thể tham khảo:

 • Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng và hạn chế tối đa việc đặt tủ ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời hay chỗ ẩm ướt
 • Đảm bảo phần cửa tủ luôn được đóng kín, tránh tình trạng hơi lạnh bị thoát ra ngoài và khiến tủ phải chạy liên tục cả ngày
 • Đảm bảo mức nhiệt ở tủ là mức thích hợp để bảo quản thực phẩm lâu nhất và tủ hoạt động êm ái nhất. Mức nhiệt hoàn hảo cho ngăn đông là mức -15 độ C, đối với ngăn làm mát là 2.8 – 4.5 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và lau chùi để tủ luôn sạch và thức ăn luôn được đảm bảo tốt nhất
 • Không dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ, đảm bảo số lượng không được vượt quá mức cho phép đã định sẵn của tủ lạnh Hitachi
 • Đặt tủ ở vị trí cách xa tường ít nhất khoảng 10cm để đảm bảo không gian đủ rộng để tủ tỏa nhiệt và đảm bảo được sự đối lưu không khí ở xung quanh.
 • Bảo dưỡng, bảo hành tủ lạnh Hitachi định kỳ nhằm giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ máy.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.