02463282179

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 – Nguyên nhân và cách khắc phục

tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01

Tủ lạnh Hitachi là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ thông minh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ không thể tránh được một số vấn đề, trong số đó là “tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01”. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 là bị làm sao?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 chính là vấn đề Freezer không thể lạnh, cụ thể là bộ phận ngăn đông/ngăn đá hoặc ngăn lạnh của tủ không thể làm lạnh được. Lỗi này có thể sẽ được hiển thị ở bảng điều khiển của sản phẩm bởi một chuỗi ký tự dạng số F3 – 01 hoặc thông qua bộ phận đèn báo hiệu. Lúc bấy giờ khi mở ngăn đông của tủ lạnh ra, mọi người sẽ thấy nhiệt độ tủ không thể đạt được mức cần thiết.

Ngoài ra, mã lỗi này thường sẽ xuất hiện ở dòng tủ lạnh Side by Side Inverter hoặc tủ nội địa. Vì thế, mọi người còn có thể tìm ra được cách khắc phục tốt nhất nhờ vào bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi.

tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 là bị sao

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 là gì?

Khi tủ lạnh Hitachi xuất hiện mã lỗi F3 01 tức là bộ phận ngăn đá đã không đảm bảo độ lạnh hơn 3 ngày và những nguyên nhân khiến vấn đề này xảy ra đó là:

 • Cửa tủ lạnh không được đóng kín: Nếu như cửa tủ lạnh không được đóng kín thì chắc chắn hơi lạnh lúc này sẽ bị thoát ra ngoài đáng kể, khiến độ lạnh bị giảm và khi quá 3 ngày tủ lạnh sẽ báo lỗi F3 01 ngay lập tức
 • Do dự trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh: Nếu mọi người để quá nhiều đồ ăn, thực phẩm trong tủ mà không sắp xếp hợp lý sẽ khiến cho khí lạnh không thể tuần hoàn và dẫn đến bị mất hơi lạnh.
 • Do cảm biến tủ lạnh bị lỗi: Cảm biến chính là một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng hoạt động chính của tủ, khi cảm biến không hoạt động chắc chắn sẽ khiến tình trạng làm đông lạnh của tủ bị kém đi đáng kể.
 • Do gặp vấn đề ở bộ phận xả đá: Một trong các nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 đó chính là bộ phận xả đá đang có vấn đề. Khi bộ phận này hoạt động kém đi thì chắc chắn ngăn đá không thể đủ nhiệt độ làm lạnh.
 • Gặp vấn đề ở quạt gió: Khi bộ phận quạt gió của tủ lạnh có vấn đề chắc chắn sẽ khiến tủ không thể hoạt động hiệu quả hay thậm chí là không thể chạy. Lúc này, cảm biến sẽ không nhận được đủ độ lạnh ở ngăn đông và ngăn làm mát, từ đó khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01
 • Do bộ phận gas tủ lạnh có trục trặc: Khi đường ống dẫn khí gas có vấn đề khiến không thể nào lưu thông được, hay lượng gas bên trong tủ đã cạn kiệt cũng sẽ khiến tủ không hoạt động được. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề ngăn đông tủ lạnh không thể làm lạnh.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05

nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn F3 01

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01

Đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm bảo hành Hitachi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chửa xin được chia sẻ tới mọi người cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01, cụ thể:

Cửa tủ lạnh Hitachi không đóng chặt

Mọi người cần kiểm tra và đảm bảo rằng bộ phận cửa tủ lạnh đã được đóng đúng và thực hiện 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Ngắt điện tủ lạnh bằng cách rút phích cắm ra khỏi nguồn điện
 • Bước 2: Chờ tủ nguội khoảng từ 15 – 20 phút
 • Bước 3: Cắm lại điện cho tủ và khởi động, tùy chỉnh mức nhiệt độ ở mỗi ngăn sao cho thích hợp nhất khi sử dụng

Quạt gió gặp trục trặc

Nếu bộ phận quạt gió của tủ lạnh Hitachi gặp vấn đề, không còn hoạt động được nữa do bị bám tuyết và cặn bẩn thì mọi người cần rã đông tủ và tiến hành lau chùi, vệ sinh tủ thật sạch sẽ.

Nếu bộ phận này đã bị hư hỏng thì mọi người nên thay một chiếc quạt gió mới để tủ có thể dễ dàng hoạt động hơn.

Thay quạt gió tủ lạnh Hitachi

Lỗi cảm biến tủ lạnh

Ngay thời điểm mọi người kiểm tra và phát hiện ra bộ phận cảm biến có vấn đề thì cần thay một bộ cảm biến mới cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh đã hoạt động bình thường trở lạnh thì mọi người đã thành công khắc phục được lỗi F3 01 rồi.

Vấn đề từ bộ xả đá

Khi bộ phận xả đá của tủ lạnh không thể hoạt động ổn định thì chắc chắn ngăn đá của tủ không thể làm lạnh được. Mọi người cần phải kiểm tra và tìm được đâu là bộ phận gặp vấn đề trong toàn bộ khoang xả đá. Tiếp theo đó là thay toàn bộ linh kiện mới để việc sử dụng không còn bị gián đoạn.

thay linh kiện bộ xả đá

Tủ lạnh lưu trữ quá nhiều thực phẩm

Mọi người cần phải loại bỏ một phần thực phẩm không còn sử dụng nữa ra bên ngoài, tiếp theo đó là sắp xếp lại những thực phẩm còn lại sao cho khoa học, hợp lý. Để tủ có thể dễ dàng tuần hoàn không khí.

Trường hợp nếu như tủ lạnh vẫn còn báo lỗi F3 01 thì mọi người cần rút nguồn điện ra và khởi động lại sau khoảng 3 giờ đồng hồ.

Gặp vấn đề gas tủ lạnh

Mọi người hãy kiểm tra lại đường ống dẫn gas của tủ nếu như bị thủng hoặc tắc thì chắc chắn cần phải thay một đường ống dẫn gas mới để đảm bảo an toàn khi dùng.

Ngoài ra, gas tủ bị cạn kiệt thì mọi người chỉ cần nạp thêm gas vào là đã có thể khắc phục lỗi F3 01 nhanh chóng.

Bơm Gas tủ lạnh Hitachi

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi ngoài lỗi F3 01

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu xem ngoài vấn đề tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 thì trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi còn gặp những lỗi gì khác. Cụ thể:

 • Tủ lạnh Hitachi không làm đông đá
 • Tủ lạnh có ngăn mát hoạt động kém
 • Màn hình hiển thị của tủ lạnh báo lỗi
 • Tủ lạnh vào điện nhưng không hoạt động
 • Đèn tủ vẫn sáng như Block không hoạt động
 • Tủ lạnh Hitachi làm đá rất chậm
 • Tủ lạnh phát ra tiếng kêu khó chịu
 • Màn hình hiển thị của rủ báo lỗi dừng hoạt động
 • Tủ lạnh Hitachi không thể vào điện
 • Hỏng bộ phận Board và chạm nguồn điện
 • Không thể lấy được đá bên ngoài tủ lạnh
 • Tủ lạnh Hitachi không bơm được nước
 • Tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới.

một số lỗi tủ lạnh Hitachi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng giúp ngăn ngừa tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01

Nếu mọi người sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ có thể giúp tủ lạnh giảm khả năng bị lỗi, hư hỏng hay không còn xuất hiện những lỗi nháy đèn . Từ đó, mọi người sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian để sửa tủ lạnh Hitachi. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn mọi người có thể tham khảo:

 • Đặt tủ ở vị trí cách xa tường ít nhất khoảng 10cm để đảm bảo không gian đủ rộng để tủ tỏa nhiệt và đảm bảo được sự đối lưu không khí ở xung quanh.
 • Không dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ, đảm bảo số lượng không được vượt quá mức cho phép đã định sẵn của tủ lạnh Hitachi
 • Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng và hạn chế tối đa việc đặt tủ ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời hay chỗ ẩm ướt
 • Đảm bảo phần cửa tủ luôn được đóng kín, tránh tình trạng hơi lạnh bị thoát ra ngoài và khiến tủ phải chạy liên tục cả ngày
 • Đảm bảo mức nhiệt ở tủ là mức thích hợp để bảo quản thực phẩm lâu nhất và tủ hoạt động êm ái nhất. Mức nhiệt hoàn hảo cho ngăn đông là mức -15 độ C, đối với ngăn làm mát là 2.8 – 4.5 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và lau chùi để tủ luôn sạch và thức ăn luôn được đảm bảo tốt nhất

Địa chỉ bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01

Trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tự hào là đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm cung cấp chế độ bảo hành tủ lạnh Hitachi từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.