02463282179

Thay gioăng tủ lạnh Hitachi uy tín chất lượng tại nhà

thay gioăng tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh sử dụng lâu năm, số lần mở tủ không thể đếm hết. Điều đó khiến bộ phận gioăng tủ lạnh Hitachi có thể bị hỏng. Vậy khi nào cần thay gioăng tủ lạnh Hitachi? Hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây.

Sơ bộ về gioăng tủ lạnh Hitachi

Gioăng tủ lạnh Hitachi là gì?

Gioăng tủ lạnh Hitachi còn được gọi với một cái tên khác đó là RON tủ lạnh, đây là một lớp đệm cao su bao quanh viền phía trong cửa tủ, nó có tác dụng làm khít và đóng chặt cánh cửa tủ lạnh, ngăn chặn không khí lạnh bên trong thoát ra bên ngoài.

Ngoài ra, Gioăng tủ lạnh Hitachi có vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng và giữ cho thực phẩm bên trong tủ luôn tươi ngon. 

gioăng tủ lạnh Hitachi

Tầm quan trọng của gioăng tủ lạnh Hitachi

Gioăng tủ lạnh Hitachi, cũng như bất kỳ tủ lạnh nào, có vai trò cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua. Dưới đây là một số lợi ích của gioăng tủ lạnh Hitachi mọi người có thể tham khảo:

 • Hỗ trợ giữ không khí lạnh bên trong tủ hiệu quả: Điều này, giúp tủ lạnh duy trì được nhiệt độ bên trong tủ, hạn chế việc tủ lạnh tiêu thụ quá nhiều điện năng, làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh.
 • Ngăn không cho không khí ngoài xâm nhập vào tủ: Điều này đảm bảo rằng không có không khí ẩm hay nhiệt độ ấm vào bên trong tủ, giữ cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn và không bị hỏng nhanh chóng.
 • Tiết kiệm điện năng: Khi gioăng hoạt động tốt, tủ lạnh có thể duy trì nhiệt độ ổn định mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng trong gia đình.
 • Bảo vệ thực phẩm tốt: Gioăng tủ lạnh đảm bảo rằng tủ lạnh luôn đóng kín, tránh việc thực phẩm bị nhiễm khuẩn hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Dấu hiệu nhận biết gioăng tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Dưới đây là một số dấu hiệu để mọi người có thể nhận biết tình trạng gioăng tủ lạnh Hitachi bị hỏng, cụ thể như sau:

 • Bên trong tủ lạnh sẽ ấm: Nếu cửa tủ lạnh không được đóng kín, khi mở tủ mọi người sẽ cảm nhận được bên trong tủ lạnh rất ấm. Điều đó sẽ khiến tủ không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm. Và gioăng tủ lạnh bị hỏng là nguyên nhân gây nên
 • Sự ngưng tụ bên trong tủ xuất hiện: Bên trong tủ lạnh sẽ xuất hiện ngưng tụ khi không khí ấm tràn vào bên trong tủ lạnh. Điều đó sẽ khiến cửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi, thực phẩm bên trong tủ sẽ hỏng nhanh hơn.
 • Chạy liên tục không dừng: Khi tủ lạnh bị hỏng gioăng sẽ khiến tủ phải hoạt động liên tục để cố gắng làm lạnh bên trong tủ. Việc máy nén hoạt động liên tục sẽ khiến chi phí điện năng tăng nhanh.

dấu hiệu nhận biết gioăng tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Nguyên nhân khiến gioăng tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Có một vài nguyên nhân chính khiến gioăng tủ lạnh Hitachi bị hỏng, mọi người có thể tham khảo:

 • Thời gian sử dụng lâu năm: Theo thời gian, gioăng tủ lạnh Hitachi có thể bị mòn, mất tính đàn hồi và dẻo dai, dẫn đến khả năng kín không còn cao.
 • Không thường xuyên vệ sinh: Bụi bẩn, mảnh vỡ thực phẩm hay các vật thể khác lúc này có thể bị kẹt vào trong gioăng, làm giảm tính năng kín của nó.
 • Mở cửa tủ lạnh với lực mạnh: Khi mở cửa tủ lạnh một cách mạnh nó có thể khiến phần gioăng tủ bị rối hoặc hỏng
 • Sử dụng hóa chất tẩy rửa quá mạnh: Với việc sử dụng hóa chất có tính tẩy quá mạnh sẽ khiến gioăng tủ lạnh bị giảm độ bền đáng kể.
 • Môi trường lạnh và độ ẩm cao: Nếu môi trường lạnh và ẩm ướt, gioăng dễ bị mốc và mục, làm giảm hiệu quả của nó.

Lợi ích từ việc thay gioăng tủ lạnh Hitachi

Gioăng tủ lạnh giúp giữ không khí lạnh trong tủ không thể thoát ra bên ngoài. Vì vậy, khi phát hiện gioăng tủ bị hỏng, mọi người nên thay nhanh chóng để nhận được những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm chi phí điện: Lúc này, mọi người sẽ giúp nhiệt độ bên trong tủ lạnh luôn được ổn định và đảm bảo công suất của máy nén không bị quá tải khi hoạt động, nhờ vậy mà mọi người sẽ tiết kiệm được mức chi phí điện năng cần trả mỗi tháng
 • Hỗ trợ giữ nhiệt cho tủ lạnh, không còn trường hợp hết gas: Bộ phận gioăng sẽ giúp hơi lạnh bên trong tủ không bị thoát ra bên ngoài, nhờ vậy tình trạng hết gas sẽ bị giảm thiểu đáng kể.
 • Bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn: Gioăng mới giữ cho không khí lạnh trong tủ lạnh không bị mất, đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản tốt hơn và không bị hỏng nhanh chóng.
 • Bảo vệ tủ lạnh: Gioăng mới giúp bảo vệ tủ lạnh khỏi rò rỉ khí lạnh hay sự cố trong quá trình làm lạnh.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Việc thay gioăng tủ lạnh là một phương pháp sửa chữa phổ biến và đơn giản hơn. Vì thế việc thay gioăng sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa.

lợi ích từ việc thay gioăng tủ lạnh Hitachi

Quy trình thay gioăng tủ lạnh Hitachi hiệu quả

Quy trình thay gioăng tủ lạnh Hitachi thực chất tương đối đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện của tủ lạnh bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
 • Bước 2: Mở cửa tủ lạnh và nhẹ nhàng kéo gioăng cũ ra khỏi khe của cánh cửa. Hãy thật cẩn thận để đảm bảo khi thay gioăng mới sẽ không làm hỏng những bộ phận xung quanh
 • Bước 3: Làm sạch lại khu vực vừa tháo gioăng cũ để đảm bảo không có bụi bẩn bám vào.
 • Bước 4: Kéo gioăng mới qua cánh cửa theo chiều dọc từ một bên sang bên còn lại. Hãy đảm bảo rằng gioăng vừa vặn chặt vào viền của cánh cửa.
 • Bước 5: Đóng cửa tủ lạnh và kiểm tra kỹ càng để đảm bảo rằng tủ lạnh có thể đóng kín mà không còn lỗ hổng nào.
 • Bước 6: Cuối cùng, khi đã thay gioăng xong, hãy bật nguồn điện của tủ lạnh trở lại và kiểm tra xem nhiệt độ bên trong có được duy trì ổn định không.

Chi phí và thời gian thực hiện thay gioăng tủ lạnh Hitachi

Hiện nay, mức giá thay gioăng tủ lạnh Hitachi còn phụ thuộc vào yếu tố về dung tích, kích thước của tủ lạnh. Và mức chi phí tham khảo hiện nay dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ300.000 VNĐ.

Thời gian thay gioăng sẽ có thể mất từ 30 phút đến 1 giờ, tuỳ thuộc vào mức độ khó và kinh nghiệm của người thợ sửa chữa.

Lưu ý sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, tăng tuổi thọ

Để sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn và tăng tuổi thọ của nó, mọi người cần tuân thủ những lưu ý sau đây:

 • Vị trí đặt tủ lạnh: Hãy đặt tủ lạnh ở những vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh nơi nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp.
 • Khoảng cách từ tường với tủ lạnh: Hãy giữ khoảng cách an toàn từ tường và tủ lạnh một khoảng rộng để tránh làm hỏng gioăng cửa và hạn chế những ảnh hưởng xấu từ đồ vật xung quanh.
 • Vệ sinh bề mặt tủ định kỳ: Thường xuyên lau sạch bề mặt ngoài tủ lạnh bằng khăn ẩm để giữ cho nó luôn sạch sẽ và bền bỉ.
 • Thường xuyên vệ sinh bên trong tủ: Thỉnh thoảng, mọi người nên vệ sinh bên trong tủ lạnh, loại bỏ thực phẩm hỏng, lau sạch các kệ và ngăn đựng để tránh mùi khó chịu và vi khuẩn phát triển.
 • Kiểm tra và thay gioăng định kỳ: Theo dõi tình trạng gioăng cửa và thay thế nếu cần. Gioăng hỏng có thể làm tăng tiêu thụ năng lượng và làm giảm hiệu quả làm lạnh.
 • Tuyệt đối không đặt thực phẩm nóng vào tủ lạnh: Thực phẩm nóng sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ và gây áp lực không cần thiết lên hệ thống làm lạnh. Vì thế, mọi người nên chờ khi đồ ăn, thực phẩm đã nguội rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
 • Không bật tủ lạnh quá lạnh: Hãy đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức phù hợp. Điều này sẽ giữ cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
 • Bảo dưỡng, bảo hành tủ lạnh Hitachi: giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ của máy

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Địa chỉ thay gioăng tủ lạnh Hitachi chính hãng, uy tín

Đến nay trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng đã thu hút được rất nhiều khách hàng ghé thăm và tin tưởng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm bảo hành còn cung cấp chế độ bảo hành sửa chữa từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề thay gioăng tủ lạnh Hitachi cùng những cách thức khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.