02463282179

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần: Nguyên nhân & Cách khắc phục

tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

Mọi người cảm thấy lo lắng khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần, một trong những mã lỗi cảnh bảo người dùng vấn đề hiện tại tủ lạnh đang gặp phải. Lúc này mọi người cần tìm ra nguyên nhân chính xác cùng cách khắc phục hiệu quả cho mã lỗi này. Hãy cùng Trung tâm bảo hành Hiachi tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần là lỗi gì?

Khi tủ lạnh Hitachi có dấu hiệu nháy đèn theo số lần cụ thể đã được lập trình thì đó là lúc báo hiệu đến người sử dụng những vấn đề mà tủ lạnh đang gặp phải. Những vấn đề đó cần nhanh chóng được xử lý triệt để để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tủ lạnh.

Dù cho mọi người có sử dụng tủ nội địa hay tủ Hitachi được mua nhập khẩu trong nước thì cũng phải chú ý đến những vấn đề này. 

Nếu tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần theo một nhịp cùng với những dấu hiệu không lạnh ở ngăn mát mặc dù ngăn đông của tủ vẫn chạy bình thường. Theo các chuyên gia thì khi tủ lạnh nháy đèn 12 lần thì đó là báo hiệu của lỗi FR động cơ quạt có vấn đề hoặc hiểu một cách đơn giản hơn thì đó là lỗi tại quạt thổi gió của tủ lạnh.

tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

Nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

Một số nguyên nhân gây nên lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần có thể điểm qua như sau:

 • Khu vực điện từ bị nhiễu: Nhiễu điện từ sẽ xuất hiện khi mọi người để tủ lạnh gần với những thiết bị điện tử trong nhà khác. Điện từ nhiễu sẽ khiến tín hiệu điện tủ lạnh bị rắc rối và gây ra lỗi nháy đèn 12 lần
 • Mạch điều khiển bị hư: Nếu như mạch điều khiển của tủ lạnh không hoạt động chuẩn chỉ, chắc chắn sẽ gây nên lỗi nháy đèn 12 lần nhanh chóng. Bởi bảng mạch có chức năng điều khiển mọi hoạt động của tủ.
 • Bộ phận điện áp không ổn định: Điện áp cấp đến tủ lạnh quá cao hoặc quá tốt, không đảm bảo sự ổn định cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần. Điều này sẽ diễn ra khi điện áp gia đình khách hàng thường xuyên tăng giảm đột ngột
 • Hỏng những phần tử điện tử: Những phần tử trong tủ lạnh như bộ nguồn hay cảm biến khi bị hỏng chắc chắn sẽ gây nên lỗi nháy đèn 12 lần.
 • Kết nối nguồn điện bị lỗi: Khi dây điện bị lỏng hoặc đứt ở bên trong tủ lạnh thì chắc chắn sẽ gây nên lỗi nháy đèn 12 lần. Nó sẽ thường xuyên xuất hiện khi di chuyển tủ lạnh hoặc có dấu hiệu va đập.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

Để có thể khắc phục được tình trạng tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần, mọi người có thể thực hiện những cách thức dưới đây:

 • Ngắt nguồn cấp điện: Trước tiên, mọi người cần ngắt nguồn cấp điện cho tủ bằng cách rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện. Tiếp đến, hãy chắc chắn đã lấy toàn bộ đồ ăn bên trong tủ lạnh ra ngoài.
 • Kiểm tra bộ phận quạt gió: Sau đó mọi người sẽ tháo bỏ đi lớp vỏ ở bên trong tủ lạnh để kiểm tra bộ phận quạt gió. Kiểm tra thật kỹ xem quạt có vấn đề gì không, có bị vật cản nào va vào không. Nếu có thì hãy điều chỉnh lại vị trí, còn nếu quạt đã bị hỏng thì phải nhanh chóng thay ngay một chiếc quạt mới cho tủ lạnh.
 • Kiểm tra lại phần bo mạch điện tử: Nếu như sau khi kiểm tra bộ phận quạt gió nhưng quạt vẫn hoạt động ổn định, mọi người cần chuyển qua kiểm tra bộ phận bo mạch điện tử. Điều này có thể bắt buộc mọi người phải xử lý lại toàn bộ IC cấp cho quạt hoặc thay một bo mạch điện tử mới khác. Mà để có thể làm được điều đó mọi người cần liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng để được hỗ trợ bởi những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm.

khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đền 12 lần

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi để không báo lỗi nháy đèn 12 lần

Nếu mọi người sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ có thể giúp tủ lạnh giảm khả năng bị lỗi, hư hỏng hay không còn xuất hiện những lỗi nháy đèn . Từ đó, mọi người sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian để sửa tủ lạnh. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn mọi người có thể tham khảo:

 • Đặt tủ ở vị trí cách xa tường ít nhất khoảng 10cm để đảm bảo không gian đủ rộng để tủ tỏa nhiệt và đảm bảo được sự đối lưu không khí ở xung quanh.
 • Không dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ, đảm bảo số lượng không được vượt quá mức cho phép đã định sẵn của tủ lạnh Hitachi
 • Đảm bảo phần cửa tủ luôn được đóng kín, tránh tình trạng hơi lạnh bị thoát ra ngoài và khiến tủ phải chạy liên tục cả ngày
 • Đảm bảo mức nhiệt ở tủ là mức thích hợp để bảo quản thực phẩm lâu nhất và tủ hoạt động êm ái nhất. Mức nhiệt hoàn hảo cho ngăn đông là mức -15 độ C, đối với ngăn làm mát là 2.8 – 4.5 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và lau chùi để tủ luôn sạch và thức ăn luôn được đảm bảo tốt nhất
 • Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng và hạn chế tối đa việc đặt tủ ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời hay chỗ ẩm ướt.
 • Bảo dưỡng, bảo hành tủ lạnh Hitachi định kỳ nhằm giúp tăng tuổi thọ của máy.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Bảng mã lỗi khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảng mã lỗi khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn, cụ thể:

Mã lỗi Dấu hiệu lỗi Vấn đề tương ứng
F001 Báo nháy đèn 1 lần Báo lỗi IC báo lỗi nhiệt tản ở ngăn đông đang gặp vấn đề
F002 Báo nháy đèn 2 lần Báo lỗi Board mạch hiển thị và Board mạch chính đang gặp lỗi khi tương tác
F003 Báo nháy đèn 3 lần Báo lỗi bộ phận làm đá rơi và làm đá viên đang có vấn đề
F004 Báo nháy đèn 4 lần Báo lỗi bộ phận IC rã đông đang bị hỏng
F005 Báo nháy đèn 5 lần Báo lỗi IC khay đá viên bị hư hỏng hoặc bộ phận IM cảm biến đang gặp phải những bất thường
F007 Báo nháy đèn 7 lần Báo lỗi rằng block tủ lạnh (máy nén) đang không chạy
F008 Báo nháy đèn 8 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén đang có những dấu hiệu bất thường
F009 Báo nháy đèn 9 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén chạy chậm và không thể tăng tốc độ
F011 Báo nháy đèn 11 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén đang chạy vượt mức cho phép
F012 Báo nháy đèn 12 lần Báo lỗi bộ phận quạt ở ngăn mát tủ lạnh không hoạt động
F013 Báo nháy đèn 13 lần Báo lỗi bộ phận quạt ở dàn nóng không thể chạy
F014 Báo nháy đèn 14 lần Dấu hiệu bất thường ở nguồn điện áp và điện áp đang không ổn định
F015 Báo nháy đèn 15 lần Báo lỗi bộ phận động cơ quạt đang bị hỏng
F016 Báo nháy đèn 16 lần Báo lỗi bộ phận động cơ quạt gặp bất thường
F017 Báo nháy đèn 17 lần Frost bất thường tại ngăn mát tủ lạnh
F018 Báo nháy đèn 18 lần Bộ cảm biến lạnh không làm được lạnh

Trung tâm bảo hành Hitachi – Chuyên sửa tủ lạnh hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần

Đến nay trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng đã thu hút được rất nhiều khách hàng ghé thăm và tin tưởng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm bảo hành còn cung cấp chế độ bảo hành sửa chữa từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.