02463282179

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần: Nguyên nhân và cách khắc phục

tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần được biết đến là vấn đề mà được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Nếu tủ lạnh nhà mọi người cũng đang gặp phải sự cố này thì hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả ở bài chia sẻ dưới đây.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần là lỗi gì?

Tủ lạnh Hitachi gia đình đang sử dụng vẫn bình thường nhưng bất chợt một ngày báo lỗi nháy đèn 3 lần một nhịp là một trong những lỗi khá nhiều người gặp, Hiện tượng Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần này xảy ra là do bộ phận xả đá cùng với bộ phận rơi đá của tủ không còn hoạt động ổn định.

Dấu hiệu nhận biết Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần: Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết ở vành tủ và không thể làm rơi đá để sử dụng.

tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần là lỗi gì

Nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Để có thể nắm chắc được chính xác mã lỗi tủ lạnh Hitachi thường mọi người sẽ dựa trên số lần báo nháy đèn của tủ, nếu trường hợp tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần trong 1 nhịp thì có lẽ nguyên nhân chính là do bộ phận làm đá của tủ lạnh đang có vấn đề. Bên cạnh đó là những nguyên nhân dưới đây:

 • Bảng bo mạch của tủ lạnh Hitachi bị lỗi
 • Bộ phận cảm biến của tủ lạnh đang có vấn đề
 • Động cơ giúp tủ lạnh tự động làm đá không còn hoạt động bình thường.

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Đến thời điểm hiện tại tủ lạnh Hitachi được đánh giá là một trong những sản phẩm hiện đại, có tính năng nổi bật. Tuy nhiên, kèm theo nó vẫn có một số lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu cách sửa chữa lỗi nháy đèn 3 lần ngay sau đây:

Kiểm tra toàn bộ Motor quay

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần trong 1 nhịp có thể là lỗi đến từ Motor quay làm đá tự động có rắc tối như động cơ đã bị cháy hoặc có thể phần bánh răng không thể quay được

Nếu bộ phận Motor làm đá tự động bị hỏng thì chắc chắn mọi người cần phải thay thế bằng một cái mới. Hãy chọn loại chính hãng để đảm bảo tủ lạnh được hoạt động tốt hơn và không gặp phải tình trạng này lần nữa.

Kiểm tra cảm biến ở bên dưới tủ lạnh

Để có thể điều khiển được bộ phận Motor làm đá tự động thường người ta sẽ gắn thêm cảm biến ở phía dưới của tủ lạnh để có thể báo thông tin tới bo mạch. Nếu như cảm biến bị lỗi thì chắc chắn tủ lạnh cũng không thể hoạt động và nháy đèn 3 lần là báo hiệu điều đó. Nếu cảm biến bị hỏng mọi người cần kiểm tra và liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất

Kiểm tra bộ phận bo mạch

Bo mạch hỏng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nháy đèn 3 lần ở tủ lạnh. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra này tương đối phức tạp và cần phải có kiến thức liên quan. Vì thế, cách tốt nhất để khắc phục đó chính là mọi người cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục chính xác, nhanh chóng sự cố này.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần- Nguyên nhân và cách khắc phục

khắc phục tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Bảng mã lỗi khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảng mã lỗi khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn, cụ thể:

Mã lỗi Dấu hiệu lỗi Vấn đề tương ứng
F001 Báo nháy đèn 1 lần Báo lỗi IC báo lỗi nhiệt tản ở ngăn đông đang gặp vấn đề
F002 Báo nháy đèn 2 lần Báo lỗi Board mạch hiển thị và Board mạch chính đang gặp lỗi khi tương tác
F003 Báo nháy đèn 3 lần Báo lỗi bộ phận làm đá rơi và làm đá viên đang có vấn đề
F004 Báo nháy đèn 4 lần Báo lỗi bộ phận IC rã đông đang bị hỏng
F005 Báo nháy đèn 5 lần Báo lỗi IC khay đá viên bị hư hỏng hoặc bộ phận IM cảm biến đang gặp phải những bất thường
F007 Báo nháy đèn 7 lần Báo lỗi rằng block tủ lạnh (máy nén) đang không chạy
F008 Báo nháy đèn 8 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén đang có những dấu hiệu bất thường
F009 Báo nháy đèn 9 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén chạy chậm và không thể tăng tốc độ
F011 Báo nháy đèn 11 lần Báo lỗi block tủ lạnh/máy nén đang chạy vượt mức cho phép
F012 Báo nháy đèn 12 lần Báo lỗi bộ phận quạt ở ngăn mát tủ lạnh không hoạt động
F013 Báo nháy đèn 13 lần Báo lỗi bộ phận quạt ở dàn nóng không thể chạy
F014 Báo nháy đèn 14 lần Dấu hiệu bất thường ở nguồn điện áp và điện áp đang không ổn định
F015 Báo nháy đèn 15 lần Báo lỗi bộ phận động cơ quạt đang bị hỏng
F016 Báo nháy đèn 16 lần Báo lỗi bộ phận động cơ quạt gặp bất thường
F017 Báo nháy đèn 17 lần Frost bất thường tại ngăn mát tủ lạnh
F018 Báo nháy đèn 18 lần Bộ cảm biến lạnh không làm được lạnh

Trung tâm bảo hành Hitachi – Chuyên sửa lỗi Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Đến nay trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng đã thu hút được rất nhiều khách hàng ghé thăm và tin tưởng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm bảo hành còn cung cấp chế độ bảo hành sửa chữa từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Mẹo sử dụng tủ lạnh Hitachi giúp phòng ngừa tình trạng nháy đèn 3 lần

Nếu mọi người sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ có thể giúp tủ lạnh giảm khả năng bị lỗi, hư hỏng hay không còn xuất hiện những lỗi nháy đèn . Từ đó, mọi người sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian để sửa tủ lạnh. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn mọi người có thể tham khảo:

 • Đặt tủ ở vị trí cách xa tường ít nhất khoảng 10cm để đảm bảo không gian đủ rộng để tủ tỏa nhiệt và đảm bảo được sự đối lưu không khí ở xung quanh.
 • Đảm bảo mức nhiệt ở tủ là mức thích hợp để bảo quản thực phẩm lâu nhất và tủ hoạt động êm ái nhất. Mức nhiệt hoàn hảo cho ngăn đông là mức -15 độ C, đối với ngăn làm mát là 2.8 – 4.5 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và lau chùi để tủ luôn sạch và thức ăn luôn được đảm bảo tốt nhất
 • Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng và hạn chế tối đa việc đặt tủ ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời hay chỗ ẩm ướt
 • Không dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ, đảm bảo số lượng không được vượt quá mức cho phép đã định sẵn của tủ lạnh Hitachi
 • Đảm bảo phần cửa tủ luôn được đóng kín, tránh tình trạng hơi lạnh bị thoát ra ngoài và khiến tủ phải chạy liên tục cả ngày.
 • Bảo hành tủ lạnh Hitachi định kỳ nhằm giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ của máy.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.