02463282179

Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước – Cách xử lý hiệu quả

Tủ lạnh được biết đến là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong mỗi gia đình, giúp thực phẩm được bảo quản và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, một vấn đề phổ biến ở dòng sản phẩm là tủ lạnh Hitachi không lấy được nước. Ở bài chia sẻ dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân, cách xử lý hiệu quả từ Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng.

Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước là bị làm sao?

Khi nhắc đến vấn đề tủ lạnh Hitachi không lấy được nước, điều đó tức là việc hệ thống tự động cấp nước ra bên ngoài tủ đang gặp vấn đề, không hoạt động đúng chuẩn. Thường mỗi loại tủ lạnh Hitachi đều có một hệ thống lấy nước lạnh tự động từ trong tủ ra ngoài. Nhưng khi tủ lạnh đã gặp vấn đề liên quan đến hệ thống này, chắc chắn nước sẽ không thể bơm ra ngoài tự động. Và người sử dụng họ luôn tìm cách xử lý, khắc phục điều đó nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

tủ lạnh Hitachi không lấy được nước là bị sao

Nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

Vấn đề không lấy nước được là một lỗi khá phổ biến, không qua nghiêm trọng bởi nguyên nhân chủ yếu là do những thói quen khi sử dụng, còn lỗi về kỹ thuật thì rất ít có trường hợp xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy được nước:

 • Còn quá ít hoặc cạn nước ở hộp chứa: Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu một nguyên nhân thường xuyên gặp phải nhưng lại ít được chú trọng đó là lượng nước trong hộp chứa còn quá ít hoặc đã cạn. Tùy vào mỗi dòng tủ mà bạn chọn sẽ có những cách xác định khác nhau. Đối với những dòng Inverter bạn chỉ có thể kiểm tra trực tiếp ngay tại hộp chứa đặt trong ngăn mát. Còn đối với dòng sản phẩm Side by Side bạn sẽ kiểm tra đèn hiển thị xem có sáng không, nếu có tức là hộp chứa đang chứa quá ít nước hoặc đã bị cạn kiệt.
 • Tính năng Water chưa được bật: Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà người sử dụng thường quên thao tác này bởi thói quen sử dụng những dòng tủ trước đây. Bạn cần chọn vào nút Water rồi để ly nước vào vị trí lấy nước, sau đó nhấn nhẹ vào là có thể lấy được nước ra ngoài. Nhưng đối với những sản phẩm mới, bên cạnh khả năng lấy nước thì còn có thể làm đông đá nên việc nhớ bật chế độ Water là thực sự cần thiết.
 • Đường ống dẫn nước bị nghẽn: Nếu quá trình xả khí không được tiến hành triệt để, thường xuyên gặp vấn đề, ống dẫn nước sẽ bị nghẹt khí ở bên trong và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống và nước không thể di chuyển. Để không nhầm lẫn giữa vấn đề ống dẫn nước bị nghẽn và động cơ máy bơm bị hư, bạn cần mở bên cánh cửa có động cơ bơm và nhấn vào nút lấy nước. Nếu vẫn nghe tiếng bơm mà không có nước chảy ra thì chắc chắn đường ống dẫn nước lúc này đã bị tắc.
 • Động cơ bơm không chạy: Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Để kiểm tra, bạn cần mở cánh cửa tủ có chứa động cơ bơm và nhấn vào nút lấy nước, nếu không nghe thấy tiếng máy bơm thì vấn đề bạn đang gặp phải đó là động cơ bơm không hoạt động nữa.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá

nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

Theo các chuyên gia sửa chữa, tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy nước được khá thường xuyên xảy ra và nó không quá mức nghiêm trọng. Người tiêu dùng có thể xử lý trước khi gọi thợ sửa chữa đến:

Đảm bảo rằng luôn đủ nước ở bình chứa

Bình chứa nước của tủ lạnh Hitachi là khu vực chứa toàn bộ nước sạch. Nguồn nước sẽ không được được bơm lên nếu như nước trong bình chứa bị cạn. Vì thế hãy đảm bảo bình nước luôn chứa đầy nước.

Xử lý lại toàn bộ đường ống dẫn

Tương tự như việc máy bơm bị air không khí, đường cấp nước của tủ lạnh cũng bị air không khí và đó là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được nước.

Bạn hãy check bằng cách: Mở cửa tủ lạnh ở khu vực có chứa hệ thống bơm nước và chọn vào Water, nếu có nghe tiếng máy bơm chạy mà lượng nước cần vẫn không ra thì chắc chắn rằng ống dẫn nước đó đã bị tắc.

Kích hoạt chế độ Water

Khi bạn kích hoạt chế độ Water trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi, hệ thống lấy nước sẽ làm việc và bắt đầu bơm nước vào ly của bạn.

Bạn chỉ cần chọn vào nút Water, khi đèn sáng và bạn cho ly nước vào đúng vị trí để tránh nước bị chảy ra bên ngoài. Tiếp theo, nhấn cần gạt nước nhẹ nhàng vào bên trong để có thể dễ dàng lấy nước.

Hiện tại, có rất nhiều người tiêu dùng quên mất thao tác này vì vẫn chưa quen dùng. Vì thế, nếu gặp tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy nước được hãy chắc chắn bạn đã bật chế độ Water rồi.

Bộ lọc nước Filter bị hỏng

Theo nhà sản xuất Hitachi thì bộ lọc nước của tủ lạnh sẽ khiến đường bơm nước ra ngoài bị ảnh hưởng xấu nếu gia đình không chú ý. Từ đó, dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể bơm nước ra ngoài được. Việc cần làm để khắc phục được tình trạng này bằng cách thay thế bộ lọc khác.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi không chạy

thay thế bộ lọc Filter mới

Bị hỏng động cơ bơm

Một trong những nguyên nhân mà không ai muốn đó chính là bộ phận động cơ bơm nước của tủ lạnh bị hư hỏng. Và thường sẽ là vấn đề bị chết cuộn điện, kẹt cơ, nên để khắc phục bạn cần đến đơn vị sửa chữa tủ lạnh Hitachi gần nhất để được thay thế linh kiện.

Lưu ý khi sử dụng tính năng nước tự động ở tủ lạnh Hitachi

Để có thể tránh khỏi tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy đươc nước, bạn cần phải cẩn thận và lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

 • Khi bạn đổ nước vào trong hộp chứa, nên sử dụng loại nước tinh khiết hoặc là nước được đun sôi để nguội. Tuyệt đối không đổ nước nóng vào trong hộp
 • Không dùng tính năng lấy nước, lấy đá nếu như không còn chứa nước bên trong hộp chứa. Bạn hãy chú ý đến nút có biểu tượng “Tank Empty”, nếu nút đó sáng thì bạn cần phải nhanh chóng đổ nước vào hộp
 • Nếu bạn cần lấy nước, bạn nên đặt ly nước vào đúng vị trí đã thiết kế trước để nước không bị bắn tung tóe ra ngoài. Hơn nữa, hãy thật cẩn thận và nhẹ nhàng vì nếu bạn ấn nút quá mạnh trong khoảng thời gian dài sẽ khiến độ bền bỉ bị suy giảm và dễ bị hỏng hơn.

Một số lỗi khác thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Bên cạnh vấn đề tủ lạnh Hitachi không lấy được nước còn có một số lỗi thường gặp khác của tủ lạnh hãng này mà bạn cần lưu ý, cụ thể:

 • Tủ lạnh Hitachi làm lạnh chậm, bị yếu lạnh hoặc không lạnh
 • Tủ lạnh Hitachi bị lỗi hệ thống ở những board mạch và mất nguồn
 • Tủ lạnh Hitachi có nguồn điện không ổn định, thường xuyên chập điện
 • Tủ lạnh Hitachi có ngăn mát bị rò nước, đóng tuyết hay đọng nước ở khu vực đáy tủ
 • Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh
 • Tủ lạnh Hitachi vào điện nhưng bộ phận máy nén không hoạt động
 • Tủ lạnh Hitachi hoạt động liên tục bị ngắt đột ngột cùng tiếng kêu lớn
 • Tủ lạnh Hitachi có quạt bị hỏng, không chạy
 • Tủ lạnh Hitachi bị hỏng timer, hỏng sò lạnh, sò nóng
 • Tủ lạnh Hitachi làm đông chậm và không thể làm đông đá
 • Tủ lạnh Hitachi không làm rơi đá tự động
 • Tủ lạnh Hitachi có đèn bị hư, hư ron, có mùi hôi, khó chịu,…

một số lỗi tủ lạnh Hitachi thường gặp

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi không lấy được nước cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.