02463282179

Tủ lạnh Hitachi không lạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

tủ lạnh Hitachi không lạnh

Trong thời gian sử dụng, bỗng nhiên một ngày chiếc tủ lạnh Hitachi không lạnh. Đây chính là tình trạng khiến thức ăn trong tủ nhanh bị hư hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề như thế nào? Cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Tủ lạnh hitachi không lạnh là bị gì?

Tủ lạnh Hitachi được biết đến là một thương hiệu có tiếng trên thị trường đồ dùng gia dụng. Sản phẩm được sử dụng để làm lạnh và bảo quản thực phẩm hiệu quả. Nhưng cũng tương tự nhưng thiết bị khác, tủ lạnh Hitachi cũng gặp những vấn đề khác nhau khi sử dụng. Một trong số vấn đề thường xuyên xảy ra đó là tủ lạnh Hitachi không lạnh. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi không lạnh phổ biến thường thấy mọi người có thể lưu ý:

 • Hệ thống làm lạnh (máy nén, bộ làm lạnh, bộ chưng cất) có mức nhiệt độ giảm xuống dưới mức cần thiết để làm lạnh thực phẩm.
 • Quạt làm lạnh bị hỏng, không thể điều hòa được không khí. Từ đó không khí sẽ không thể phân bổ đều ở trong tủ và gây nên nhiều vấn đề
 • Tủ lạnh Hitachi không thể làm lạnh đúng cách do mức nhiệt độ trong tủ được đặt quá cao. Điều này có thể là do vấn đề liên quan đến bộ điều khiển nhiệt độ hoặc do thiết lập không đúng cách.
 • Hệ thống cách nhiệt bị rò rỉ, hư hỏng khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên cao bởi ảnh hưởng của nhiệt độ ở bên ngoài.
 • Cửa tủ lạnh Hitachi không được đóng kín, không khí bên ngoài có thể xâm nhập vào trong và gây nên tình trạng tủ không thể làm lạnh.

tủ lạnh Hitachi không lạnh là bị sao

Nguyên nhân khiến tủ lạnh hitachi không lạnh

Nếu bạn muốn tủ lạnh Hitachi làm lạnh hiệu quả, đồng thời khắc phục được những lỗi không lạnh bạn cần phải nắm được nguyên nhân gây nên để tìm giải pháp xử lý. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh bạn có thể tham khảo:

Tủ lạnh Hitachi không lạnh do bị hỏng máy nén

Máy nén được biết đến là một bộ phận tạo nên sự lưu thông của dung môi chất lạnh trong đường ống của dàn lạnh đến dòng nóng và ngược lại. Vậy nên, tủ lạnh Hitachi sẽ không thể làm lạnh khi bị hỏng máy nén.

Dấu hiệu nhận biết máy nén đã hư đó là trong quá trình sử dụng sẽ phát ra tiếng kêu lớn ở khu vực phía sau tủ lạnh.

Thay Block tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi không lạnh do tính năng xả đá tự động không hoạt động

Dàn lạnh của tủ lạnh Hitachi sẽ có quá trình xả và đóng đá một cách liên tục và chương trình sẽ được điều khiển bằng cảm biến nhiệt độ. Khi bộ phận này hỏng, lớp tuyết sẽ không thể tự xả và theo thời gian sẽ dày lên, làm cản trở quá trình làm lạnh và ngăn đá không thể được cấp đủ độ lạnh. Từ đó, dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh chắc chắn xảy ra.

Cảm biến nhiệt của tủ bị hỏng khiến tủ lạnh hitachi không lạnh

Cảm biến nhiệt độ là một bộ phận cực kỳ quan trọng với vai trò ngắt nhiệt độ khi tủ lạnh đã đủ nhiệt và duy trì nhiệt độ tủ lạnh cần. Vì thế, khi cảm biến nhiệt bị hỏng nó sẽ khiến tủ lạnh không thể ngắt nhiệt độ đúng với lập trình ban đầu, từ đó dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh hay không chạy với mức nhiệt đã cài đặt ban đầu.

Do nguồn điện chập chờn, không ổn định

Đây được biết đến là một trong những nguyên nhân điển hình khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh. Nếu như đường dây điện nhà bạn đang bị rò rỉ hay bị hở sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện cấp đến tủ lạnh bị chập chờn và yếu dần. Bên cạnh đó, có thể do gia đình bạn dùng cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau khiến nguồn điện sử dụng đang bị quá tải và không thể cung cấp điện đầy đủ cho tủ lạnh hoạt động.

do nguồn điện tủ lạnh Hitachi chập chờn

Do công tắc đèn của tủ lạnh không chạy

Công tắc đèn là bộ phận quan trọng của tủ nhằm nhận biết xem tủ lạnh Hitachi có hoạt động hay không. Nếu như đèn chiếu sáng của tủ lạnh không tự động tắt (công tắc đèn không chạy) sau khi đóng cửa thì mức nhiệt ở đèn sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong. Từ đó dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh

Do bộ phận quạt gió của tủ lạnh bị hỏng

Quạt làm lạnh của tủ có nhiệm vụ giúp tủ tuần hoàn, phân bổ không khí lạnh hợp lý. Nếu quạt bị hỏng, không hoạt động, không khí lạnh sẽ không được lan tỏa đều trong tủ, tạo nên vấn đề tủ không lạnh.

Thay quạt gió tủ lạnh Hitachi

Do tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Nếu tủ lạnh hitachi chứa quá nhiều thức ăn, thực phẩm và chúng không được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý thì khí lạnh sẽ không thể lưu thông đồng đều do đã bị bịt kín. 

Dấu hiệu nhận biết là thức ăn ở phía ngoài khó có thể được làm lạnh, bảo quản tốt. Còn thức ăn ở bên trong sẽ tiếp xúc trực tiếp với giàn lạnh và đông cứng.

Do bộ phận gioăng cửa tủ bị hư hỏng làm tủ Hitachi không lạnh

Tủ lạnh Hitachi không lạnh có thể do thói quen mở tủ nhiều lần và không đóng khít của người dùng. Cũng có khả năng viền cao su bị hư hỏng nên không thể đóng kín cửa tủ. Những điều đó có thể khiến khí lạnh bên trong bị thoát ra ngoài, vì thế cho dù tủ có liên tục hoạt động cũng không thể đạt mức lạnh.

Tủ lạnh hitachi liên tục với tần suất cao nên không lạnh

Tủ lạnh hitachi liên tục đóng mở trong ngày khiến tủ bị thoát ra ngoài quá nhiều khí lạnh. Vì thế, tủ lạnh cần phải chảy liên tục để đảm bảo mức độ lạnh, điều này cũng khiến tủ không được nghỉ ngơi. Theo thời gian dài thì bộ phận, linh kiện của tủ sẽ bị hư hỏng và chắc chắn khả năng làm lạnh sẽ không còn.

Tủ lạnh Hitachi không lạnh do bị hết gas hay rò rỉ gas

Đây là một nguyên nhân ảnh hưởng một cách trực tiếp đến vấn đề tủ lạnh Hitachi không lạnh. Khi tủ lạnh bị thiếu gas hay thậm chí là hết gas sẽ dẫn đến vấn đề tủ lạnh làm đá chậm và quá trình làm lạnh của tủ cũng bị kéo dài.

Xem thêm: Bơm gas tủ lạnh Hitachi

tủ lạnh rò rỉ gas hết gas

Cách khắc phục tủ lạnh hitachi không lạnh hiệu quả

Đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm bảo hành Hitachi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo hành và sửa chữa xin được chia sẻ tới mọi người cách xử lý triệt để tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh, cụ thể:

 • Trước tiên, cần ngắt cầu dao để có thể kiểm tra dây điện có bị rò rỉ ra ngoài không. Nếu nguồn điện yếu, bạn nên gắn thêm một chiếc điện áp để tủ có thể làm lạnh hiệu quả hơn
 • Bạn cần kiểm tra lại phích cắm tủ xem có hỏng hay bị lỏng không. Nếu lỏng thì hãy cắm lại vào ổ cắm sâu hơn nữa.
 • Đồng thời kiểm tra loại khu vực viền cao su của tủ xem có bị hỏng không. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một tờ giấy mỏng đặt ở giữa thân và cửa tủ lạnh. Nếu có thể dễ dàng kéo tờ giấy di chuyển lên xuống thì viền cao su đã hở. Bạn cần liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, sửa chữa Hitachi chính hãng để được hỗ trợ nhanh chóng.
 • Liên hệ với trung tâm sửa chữa để kiểm tra lại toàn bộ ống dẫn gas có bị rò ra ngoài hay không. Nếu ống dẫn vẫn bình thường thì có thể tủ lạnh đã hết gas và hãy thay cho tủ một bình gas mới.
 • Để có thể khắc phục được tình trạng tủ không lạnh ngăn dưới, bạn nên kiểm tra xem lượng thực phẩm của mình hiện tại là nhiều hay ít để điều chỉnh lại mức nhiệt phù hợp hơn.
 • Bên cạnh đó, để có thể khắc phục tình trạng tủ không lạnh, bạn không nên để quá nhiều thức ăn, thực phẩm. Hãy duy trì thói quen sắp xếp lại toàn bộ thực phẩm có trong tủ, tránh tình trạng lỗ thoát khí bị bịt kín lại. Thêm vào đó, bạn cũng cần thường xuyên sử dụng chanh tươi để khử mùi cho ngăn đông, ngăn mát của tủ để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn.
 • Nếu tủ lạnh Hitachi không lạnh là do ống dẫn hơi lạnh đã bị đóng tuyết thì để khắc phục bạn cần xả tủ từ 4 – 5 tiếng đồng hồ. Đối với tình huống ống dẫn bị hư hỏng thì cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa ngay.
 • Khi bộ phận dàn lạnh đã bị đóng tuyết, bạn cần xả tủ từ 4 – 5 tiếng đồng hồ với những sản phẩm không có khả năng tự động xả tuyết. Còn đối với những tủ có tính năng này thì bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa chính hãng để được kiểm tra nhanh chóng.

cách xử lý tủ lạnh Hitachi không lạnh

Một số lỗi thường gặp khác của tủ lạnh hitachi

Bên cạnh vấn đề tủ lạnh Hitachi không lạnh còn có một số lỗi thường gặp khác của tủ lạnh hãng này mà bạn cần lưu ý, cụ thể:

 • Tủ lạnh Hitachi làm lạnh chậm, bị yếu lạnh hoặc không lạnh
 • Tủ lạnh Hitachi bị lỗi hệ thống ở những board mạch và mất nguồn
 • Tủ lạnh Hitachi có nguồn điện không ổn định, thường xuyên chập điện
 • Tủ lạnh Hitachi có ngăn mát bị rò nước, đóng tuyết hay đọng nước ở khu vực đáy tủ
 • Tủ lạnh Hitachi vào điện nhưng bộ phận máy nén không hoạt động
 • Tủ lạnh Hitachi hoạt động liên tục bị ngắt đột ngột cùng tiếng kêu lớn
 • Tủ lạnh Hitachi có quạt bị hỏng, không chạy
 • Tủ lạnh Hitachi bị hỏng timer, hỏng sò lạnh, sò nóng
 • Tủ lạnh Hitachi làm đông chậm và không thể làm đông đá
 • Tủ lạnh Hitachi không làm rơi đá tự động
 • Tủ lạnh Hitachi có đèn bị hư, hư ron, có mùi hôi, khó chịu,…

Trung tâm bảo hành Hitachi – Chuyên bảo hành, sửa lỗi tủ lạnh hitachi không lạnh

Trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tự hào là đơn vị sửa lỗi tủ lạnh hitachi không lạnh uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm còn cung cấp chế độ bảo hành tủ lạnh Hitachi từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi không lạnh cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề hỏng hóc cần được bảo hành và sửa chữa có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 để được tư vấn và khắc phục kịp thời.