02463282179

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết – Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết dày đặc sau khoảng một thời gian sử dụng là vấn đề khá nhiều người gặp phải. Lớp tuyết này không những làm tủ lạnh tốn diện tích mà còn gây lãng phí quá nhiều điện năng sử dụng. Vậy nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đâu, cách khắc phục như thế nào? Cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây.

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết là bị sao?

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết khác hoàn toàn với việc bị đông đá nên mọi người không được nhầm lẫn. Ngăn đá là khu vực có chức năng làm đông đá và làm đông cứng những thực phẩm mà mọi người muốn bảo quản lâu ngày. Còn hiện tượng bị đóng tuyết là hiện tượng dạng đá xốp bám dày đặc ở bộ phận thành tủ lạnh hoặc bám trực tiếp ở trên đồ ăn bên trong tủ lạnh. Nếu mọi người để thời gian dài thì lượng tuyết sẽ ngày càng dày hơn và dẫn đến vấn đề không gian tủ bị thu hẹp đi, hiệu suất làm lạnh giảm đi đáng kể.

Lúc này cần phải có biện pháp khắc phục để cải thiện vấn đề nhanh chóng và hiệu quả để chúng không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết là bị sao

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Dưới đây là một số dấu hiệu để mọi người nhận biết được tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết hay không. Cụ thể:

 • Gió thổi ra từ tủ không được lạnh hoặc mức độ lạnh rất kém bởi đường ống dẫn không khí lạnh bị nghẽn
 • Có nhiều lớp tuyết bám ở viền tủ lạnh khiến cho không gian của tủ lạnh bị thu hẹp đáng kể
 • Thức ăn dự trữ cũng như bảo quản ở bên trong tủ lạnh bị mùi hôi và hư hỏng nhanh chóng
 • Máy nén của tủ ngưng chạy liên tục để nhiệt độ tủ khó có thể đạt yêu cầu.

Khi mọi người thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên thì cần nhanh chóng xử lý, khắc phục. Bởi nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ khiến tủ lạnh bị hỏng nặng hay chi phí điện năng sẽ tăng chóng mặt mỗi tháng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết chắc chắn có thể xuất phát ở nhiều nguyên nhân không giống nhau. Có thể là do bộ phận bên trong tủ lạnh bị hỏng hoặc có thể là đến từ việc sử dụng của từng gia đình. Cụ thể như sau:

Bộ phận Timer bị hỏng

Nếu như bộ phận Timer bị hỏng không thể đóng được khu vực tiếp điểm chắc chắn sẽ khiến cho quá trình xả đá của tủ lạnh không thể hoạt động và không thể diễn ra một cách bình thường. Từ đó dẫn đến tình trạng ngăn đá sẽ bị đóng tuyết và thậm chí ngăn lạnh không thể làm lạnh.

Cài đặt nhiệt độ không phù hợp

Khi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, mọi người cần phải suy nghĩ đến việc đã cài đặt nhiệt độ tủ lạnh như thế nào. Bởi nếu như để tủ ở mức nhiệt quá thấp khiến tủ làm lạnh với công suất cao sẽ rất dễ gây nên hiện tượng bị bám tuyết ở trên bề mặt tủ.

Xem thêm: Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

cài đặt nhiệt độ không phù hợp

Sò lạnh không thông mạch

Sò lạnh hay còn được biết đến là bộ phận âm tủ lạnh có tác dụng giúp điện trở nóng lên khi dàn lạnh bị tuyết phủ kín. Nếu như bộ phận này không thể thông mạch sẽ khiến cho phần điện trở làm nóng bị hỏng, không thể hoạt động. Từ đó, hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết chắc chắn xảy ra.

Nếu mọi người nghi ngờ việc tủ lạnh gặp sự cố liên quan đến sò lạnh, lúc này hãy tìm đến trung tâm bảo hành sửa chữa chính hãng để nhận được sự hỗ trợ từ người thợ có kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất là sửa chữa hay để tủ hoạt động một cách bình thường.

Đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt là bộ phận được thiết kế ở ngăn đá của tủ lạnh Hitachi. Vì thế nếu như tình trạng cầu chì nhiệt của tủ lạnh bị đứt xảy ra thì chắc chắn bộ phận xả đá không thể hoạt động và gây nên hiện tượng tủ bị đóng tuyết.

Để có thể đảm bảo việc tủ lạnh chạy ổn định và tránh tình trạng tủ bị đóng tuyết thì mọi người cần phải thay một bộ cầu chì nhiệt mới cho thiết bị của mình.

Không vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh

Nguyên nhân tiếp theo không thể không nhắc đến việc không bảo dưỡng và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Điều đó sẽ khiến cho nước đọng lại nhiều hơn, bụi bẩn sẽ che đi mất lỗ thoát hơi lại, lâu dầu sẽ khiến không khí lạnh không thể lưu thông mà bị chắn cứng tạo nên những khối tuyết bị đóng lại.

Nguồn điện không ổn định

Nếu như gia đình mọi người đang sử dụng điện áp không được ổn định thì chắc chắn vấn đề tủ bị đóng tuyết có thể xảy ra một cách thường xuyên. Nó sẽ khiến cho tủ lạnh không thể duy trì ổn định một mức nhiệt mà sẽ bị thay đổi một cách liên tục. Lúc này chắc chắn khí lạnh sẽ tạo thành tuyết và bám trên thành tủ lạnh mỗi ngăn.

nguồn điện không ổn định

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết có nguy hiểm không?

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết không những ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm của gia đình mỗi người mà vấn đề đó còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí điện năng mỗi tháng của gia đình. Chính bởi vậy, mọi người phải luôn cố gắng để có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý vấn đề này sớm nhất.

Tuy nhiên, tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết còn ở rất nhiều mức độ khác nhau khiến cho mọi người chủ quan. Thường thì khi thấy có dấu hiệu mọi người sẽ không phát hiện ra hay phát hiện mà cũng bỏ qua không tìm cách sửa chữa.

Thực tế khi mọi người gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng nên cần sửa chữa nhanh chóng. Nếu để tình trạng đó xảy ra quá lâu mọi người sẽ phải chi rất nhiều chi phí để sửa các bộ phận liên quan khác có thể bị hỏng.

Hướng dẫn Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Khi gặp phải vấn đề tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, mọi người cần phải xử lý ngay để có thể khắc phục nhanh chóng lỗi thường gặp này, có thể tham khảo cách xử lý dưới đây:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh trước khi bắt đầu, đồng thời lấy hết thức ăn, thực phẩm bên trong tủ và bảo quản chúng ở nơi khô thoáng để tránh tình trạng làm hỏng đồ ăn
 • Bước 2: Ngăn kéo hay khay đựng đá đều phải đưa ra ngoài cẩn thận, sử dụng giẻ lau hoặc giấy lót xung quanh để hạn chế tối đa tình trạng tủ bị tan đá và chảy nước ra ngoài.
 • Bước 3: Mở cửa tủ lạnh và đặt vào bên trong đó một cốc nước đá để phần đá và tuyết nhanh chóng được tan ra
 • Bước 4: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ ron cửa tủ lạnh với nước ấm và rửa sạch toàn bộ khay đá cũng như khu vực đựng thực phẩm, đồ ăn
 • Bước 5: Sau khoảng 1 thời gian, phần tuyết tan ra thì hãy vệ sinh lại toàn bộ và lau khô bộ phận tủ
 • Bước 6: Cuối cùng, đặt lại thực phẩm vào bên trong tủ ở vị trí khoa học hơn. Tiếp đến là cắm lại nguồn điện cho máy lạnh và nhấn nút nguồn để tủ hoạt động bình thường.

Đối với tình trạng trên, mọi người nên liên hệ tới đơn vị bảo hành, sửa chữa Hitachi gần nhất để được sửa chữa tủ lạnh Hitachi kịp thời.

cách khắc phục tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Lưu ý sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách để không bị đóng tuyết

Nếu mọi người sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ có thể giúp tủ lạnh giảm khả năng bị lỗi, hư hỏng hay bị đóng tuyết. Từ đó, mọi người sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian để sửa tủ lạnh. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn mọi người có thể tham khảo:

 • Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng và hạn chế tối đa việc đặt tủ ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời hay chỗ ẩm ướt
 • Đảm bảo phần cửa tủ luôn được đóng kín, tránh tình trạng hơi lạnh bị thoát ra ngoài và khiến tủ phải chạy liên tục cả ngày
 • Đảm bảo mức nhiệt ở tủ là mức thích hợp để bảo quản thực phẩm lâu nhất và tủ hoạt động êm ái nhất. Mức nhiệt hoàn hảo cho ngăn đông là mức -15 độ C, đối với ngăn làm mát là 2.8 – 4.5 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và lau chùi để tủ luôn sạch và thức ăn luôn được đảm bảo tốt nhất
 • Không dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ, đảm bảo số lượng không được vượt quá mức cho phép đã định sẵn của tủ lạnh Hitachi
 • Đặt tủ ở vị trí cách xa tường ít nhất khoảng 10cm để đảm bảo không gian đủ rộng để tủ tỏa nhiệt và đảm bảo được sự đối lưu không khí ở xung quanh.
 • Bảo dưỡng, bảo hành tủ lạnh Hitachi định kỳ nhằm giúp tiết kiệm điện năng và tuổi thọ của máy.

Trung tâm bảo hành Hitachi – Chuyên sửa lỗi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tự hào là đơn vị sửa lỗi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Trung tâm cung cấp chế độ bảo hành tủ lạnh Hitachi từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.