02463282179

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04: Nguyên nhân và cách khắc phục

tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 là như thế nào? Nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây Trung tâm bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ những nguyên nhân, cách khắc phục lỗi chi tiết, cụ thể nhất.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 là lỗi gì?

Lỗi F1 04 của tủ lạnh Hitachi được biết đến là tình trạng không xả tuyết, với rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên như cảm biến rã đông bị hỏng, đường bo mạch có vấn đề. Đây là điều không thể tránh khỏi đối với những thiết bị sử dụng thông minh sau một thời gian sử dụng.

Đối với những dòng tủ Inverter hoặc side by side được trang bị màn hình điện tử thì mọi người có thể nhận biết mã lỗi ngay trên bảng điều khiển. Còn đối với những dòng tủ không có bảng điều khiển mọi người chỉ có thể nhận biết thông qua tín hiệu nháy đèn. Cụ thể với lỗi F1 04 thì số lần nháy là 1, thời gian nháy là 4 giây.

Đây là lỗi cảm biến rã đông bất thường hay được biết với một tên gọi khác là lỗi không thể xả tuyết. Mọi người cần xác định nguyên nhân nhanh chóng để đưa ra giải pháp tốt nhất.

F1-04 của tủ lạnh Hitachi là lỗi gì

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 là gì?

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 đó chính là do bộ phận cảm biến rã đông không bình thường. Vì thế, mọi người cần phải kiểm tra cảm biến tủ lạnh đầu tiên, vì nếu như có sự cố về cảm biến thì tủ khó có thể hoạt động bình thường.

Ngoài ra, mọi người cũng cần kiểm tra thêm bộ phận cầu chì nhiệt, vì đây là nơi mà nếu như chẳng may có vấn đề sẽ không thể làm việc, không thể sấy sàn và dàn chắc chắn gặp phải tình trạng bó đá. Mọi người có thể sử dụng đồng hồ để đo đạc xem có bị tắc hay không.

Không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra cầu chì nhiệt, cảm biến mà nguyên nhân tiếp theo có thể đến từ bộ phận bóng sấy hay trở sấy nhiệt. Vì trở nhiệt hoặc bóng sấy bị hỏng sẽ khiến đá trong tủ không thể tan như bình thường và dẫn đến tình trạng bị đóng tuyết. Và cảm biến rã đông chắc chắn cũng không thể nào nhận được mức nhiệt tăng lên, từ đó cảm biến sẽ không báo lệnh tới mạch ở khu vực làm lạnh.

Còn nếu cảm biến không có dấu hiệu bất thường, hoặc tủ lạnh vẫn xảy ra lỗi F1 04 trong bảng mã lỗi thì lúc này có lẽ mạch tủ đã hỏng.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05

nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-04

Cách xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04

Đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm bảo hành Hitachi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo hành và sửa chữa xin được chia sẻ tới mọi người các cách xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04, cụ thể:

Kiểm tra sấy dàn, trở sấy nhiệt

Mọi người cần phải kiểm tra bóng sấy, nhiệt trở bởi nếu chẳng may bóng sấy có vấn đề sẽ không giúp dàn tan đá, từ đó dẫn đến tình trạng bị đóng tuyết và cảm biến rã đông cũng không thể nhận được nhiệt độ dâng cao. Từ đó, không thể thông báo tới mạch điện làm việc ở bộ phận chạy lạnh.

Kiểm tra cầu chì nhiệt

Nếu như bộ phận cầu chì nhiệt có vấn đề khi đang trong chế độ xả đá chắc chắn nó sẽ không thể hoạt động. Từ đó dẫn đến việc không thể sấy dàn thì dàn sẽ bị đóng tuyết. Vì thế, lúc này mọi người nên sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra và liên hệ đến trung tâm bảo hành chính hãng nếu như có vấn đề.

Kiểm tra cảm biến

Ở trường hợp tiếp theo, nếu cầu chì của tủ lạnh bị đứt thì cảm biến có thể không mở. Bởi cầu chì được trang bị một chế độ bảo vệ, vì thế nếu mọi người muốn khắc phục lỗi F1 04 ở tủ một cách triệt để thì cần phải thay cả cảm biến và cầu chì mới.

Thay thế mạch điện bị hỏng

Khi mọi người kiểm tra xong bộ phận cảm biến nhưng không có vấn đề bất thường hoặc mọi người đã thay nhưng tủ lạnh Hitachi vẫn báo lỗi F1 04 trên màn hình điện tử thì chắc chắn tủ lạnh đã bị hỏng mạch.

Cách khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này đó là hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng để được tư vấn và sửa chữa bởi những chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn.

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 03

khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu xem ngoài vấn đề tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 thì trong quá trình sử dụng tủ lạnh còn gặp những lỗi gì khác. Cụ thể:

 • Tủ lạnh Hitachi làm đá rất chậm
 • Tủ lạnh phát ra tiếng kêu khó chịu
 • Màn hình hiển thị của rủ báo lỗi dừng hoạt động
 • Tủ lạnh Hitachi không thể vào điện
 • Hỏng bộ phận Board và chạm nguồn điện
 • Không thể lấy được đá bên ngoài tủ lạnh
 • Tủ lạnh Hitachi không bơm được nước
 • Tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới
 • Tủ lạnh Hitachi không làm đông đá
 • Tủ lạnh có ngăn mát hoạt động kém
 • Màn hình hiển thị của tủ lạnh báo lỗi
 • Tủ lạnh vào điện nhưng không hoạt động
 • Đèn tủ vẫn sáng như Block không hoạt động

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi bền, tiết, không báo lỗi F1 04

Nếu mọi người sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ có thể giúp tủ lạnh giảm khả năng bị lỗi, hư hỏng hay không còn xuất hiện những lỗi nháy đèn . Từ đó, mọi người sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian để sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn mọi người có thể tham khảo:

 • Đặt tủ ở vị trí cách xa tường ít nhất khoảng 10cm để đảm bảo không gian đủ rộng để tủ tỏa nhiệt và đảm bảo được sự đối lưu không khí ở xung quanh.
 • Không dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ, đảm bảo số lượng không được vượt quá mức cho phép đã định sẵn của tủ lạnh Hitachi
 • Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng và hạn chế tối đa việc đặt tủ ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời hay chỗ ẩm ướt
 • Đảm bảo phần cửa tủ luôn được đóng kín, tránh tình trạng hơi lạnh bị thoát ra ngoài và khiến tủ phải chạy liên tục cả ngày
 • Đảm bảo mức nhiệt ở tủ là mức thích hợp để bảo quản thực phẩm lâu nhất và tủ hoạt động êm ái nhất. Mức nhiệt hoàn hảo cho ngăn đông là mức -15 độ C, đối với ngăn làm mát là 2.8 – 4.5 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và lau chùi để tủ luôn sạch và thức ăn luôn được đảm bảo tốt nhất.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Địa chỉ bảo hành và sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 uy tín

Trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tự hào là đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Trung tâm cung cấp chế độ bảo hành tủ lạnh Hitachi từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 cùng những biện pháp khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.