02463282179

Bơm nước tủ lạnh Hitachi chính hãng

Bơm nước tủ lạnh Hitachi cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong hệ thống hoạt động của những chiếc tủ lạnh thương hiệu này. Vậy nguyên nhân khiến bơm nước tủ lạnh Hitachi bị hỏng là gì? Quy  trình thay thế ra sao? Cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu chi tiết ở bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bơm nước tủ lạnh Hitachi

Bên trong tủ lạnh, có một bể chứa nước được thiết kế để chứa một lượng nhất định nước. Bể chứa nước này thường nằm ở phía sau hoặc trên cùng của tủ lạnh, và nó có thể được kết nối với các thành phần khác bên trong tủ, chẳng hạn như máy làm đá hoặc hệ thống làm lạnh. Khi mức nước trong bể chứa xuống thấp hơn mức quy định hoặc mọi người đang muốn có nhu cầu sử dụng nước, bơm nước sẽ bắt đầu hoạt động.

Bơm nước sẽ bắt đầu đẩy nước từ bể chứa qua đường ống đến nơi cần sử dụng nước, chẳng hạn như máy làm đá hoặc hệ thống làm lạnh. Khi mức nước đạt đủ yêu cầu sử dụng, bơm nước sẽ dừng hoạt động để ngăn việc đổ quá nhiều nước hoặc lãng phí năng lượng. Quá trình trên sẽ được lặp đi lặp lại khi tủ lạnh Hitachi cần thêm nước. Nguyên lý hoạt động này sẽ đảm bảo rằng tủ lạnh luôn đủ nước sẵn sàng cho các chức năng cần nước bên trong tủ lạnh.

nguyên lý hoạt động của bơm nước tủ lạnh Hitachi

Dấu hiệu nhận biết bơm nước tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Dấu hiệu mà mọi người có thể nhận biết được bơm nước tủ lạnh Hitachi có bị hư hỏng hay không gồm có:

 • Không có nước đến máy làm đá hoặc hệ thống làm lạnh: Khi bơm nước hỏng, mọi người sẽ không thấy nước ở máy làm đá hoặc không có nước để làm lạnh bên trong tủ lạnh nữa. Điều này dẫn đến việc tủ lạnh sẽ không thể làm đá và không thể duy trì nhiệt lạnh bên trong
 • Tiếng kêu khó chịu: Nếu bơm nước bị hỏng hoặc gặp vấn đề, mọi người có thể nghe thấy tiếng kêu kỳ lạ từ tủ lạnh khi tủ hoạt động. Tiếng ồn này có thể đến từ máy bơm hoặc những bộ phận đang thiếu nước.
 • Lượng nước trong tủ không đều đặn: Nếu mọi người thấy lượng nước đến máy làm đá hoặc hệ thống làm lạnh không đều đặn, có thể là do bơm nước không hoạt động đúng cách. Có thể mọi người sẽ thấy nước đến một lúc và sau đó ngừng lại rất lâu.
 • Nước chảy ra bên ngoài tủ lạnh: Nếu bơm nước hoặc các ống nước bị hỏng, có thể xảy ra trường hợp nước chảy ra ngoài tủ lạnh, gây ra một vùng nước lớn ở gần hoặc dưới tủ lạnh.
 • Cảm biến mức nước không hoạt động: Nếu tủ lạnh không thể đo chính xác mức nước trong tủ chứa, có thể cung cấp quá nhiều hoặc không cung cấp đủ nước. Thì chắc chắn bơm nước tủ lạnh Hitachi đã bị hỏng.

Nguyên nhân khiến bơm nước tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Bơm nước tủ lạnh Hitachi có thể bị hỏng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mọi người có thể tham khảo:

 • Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bơm nước hỏng là sự tích tụ của cặn bám và cảng nghẹt trong ống nước hoặc trong bơm. Cặn bám đó có thể là cặn khoáng hoặc tạp chất trong nước. Khi cặn bám nó có thể gây nên tình trạng bơm nước ngừng hoạt động
 • Bơm nước là thiết bị dạng cơ học, nó có thể bị hỏng sau khoảng một thời gian dài sử dụng. Những bộ phận ở bên trong bơm có thể bị gãy, hư hỏng hoặc gặp phải sự cố khi hoạt động.
 • Nếu bơm nước của tủ lạnh Hitachi hoạt động bằng điện, sự cố về nguồn điện như nút nguồn không hoạt động, dây cáp bị hỏng cũng có thể khiến bơm nước không hoạt động.
 • Một số tủ lạnh sử dụng cảm biến mức nước để kiểm soát hoạt động của bơm. Nếu cảm biến này bị hỏng hoặc gặp vấn đề, bơm có thể không nhận được tín hiệu chính xác về mức nước và do đó không hoạt động đúng cách.
 • Sử dụng tủ lạnh không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến bơm nước bị hỏng. Chẳng hạn, nếu mọi người thường xuyên mở cửa tủ lạnh và không đóng kín thì nhiệt độ trong tủ có thể tăng, khiến bơm phải hoạt động liên tục và gây hỏng hóc nhanh hơn.

nguyên nhân khiến bơm nước tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Tại sao cần thay bơm nước tủ lạnh Hitachi?

Mọi người cần thay bơm nước tủ lạnh ngay lập tức khi có những sự cố và vấn đề nghiêm trọng như sau:

 • Nếu bơm nước không hoạt động đúng cách, tủ lạnh của mọi người sẽ không tạo ra được đá lạnh và không thể duy trì nhiệt độ lạnh cần thiết trong tủ. 
 • Nếu bơm nước không hoạt động, có thể gây ra áp lực nước không đủ để đẩy nước qua vòi nước hoặc đường ống nước. Sự cố này cần phải sửa ngay lập tức để tránh tình trạng tủ lạnh bị rò rỉ nước ra ngoài
 • Khi nghe thấy những tiếng kêu kỳ lạ, có thể bơm nước đang gặp sự cố nghiêm trọng. Nếu không sửa chữa kịp thời sẽ khiến những bộ phận khác của tủ dễ hỏng hóc.
 • Khi bơm nước hỏng, có thể xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Nếu không nhanh chóng sửa chữa, lượng nước đó có thể chảy ra sàn nhà, gây ẩm ướt, làm hỏng sàn và gây hại cho những thiết bị điện tử xung quanh
 • Bơm nước không hoạt động đúng cách sẽ khiến mức tiêu thụ điện năng sẽ lớn hơn và gây nên nhiều hỏng hóc ở các bộ phận khác. Thay chiếc bơm nước mới sẽ giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh Hitachi.

Quy trình thay bơm nước tủ lạnh Hitachi.

Quy trình thay bơm nước tủ lạnh Hitachi có thể được thực hiện theo những bước dưới đây để đảm bảo sự an toàn. Cụ thể:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện tủ lạnh bằng cách tắt công tắc nguồn hoặc rút phích cắm điện
 • Bước 2: Lấy toàn bộ thực phẩm ở bên trong tủ lạnh ra bên ngoài
 • Bước 3: Sau đó sẽ bắt đầu tiếp cận vào bộ phận bơm nước của tủ lạnh Hitachi. Mọi người cần tháo bằng cách tháo ốc cố định hoặc khóa kết nối. Tùy vào từng dòng tủ lạnh
 • Bước 4: Trước khi tháo bơm cũ, mọi người hãy đặt một chiếc khay dưới bơm để kiểm soát được mực nước dư thừa có thể rò rỉ ra ngoài khi tháo bơm.
 • Bước 5: Ngắt ống nước và dây điện đang kết nối với bơm nước cũ và tháo nó ra
 • Bước 6: Gắn bơm mới bằng cách kết nối với ống nước và đường dây điện vào những đầu tương ứng. Đảm bảo rằng việc kết nối này là hoàn toàn chính xác và an toàn
 • Bước 7: Kiểm tra kỹ lại một lần nước các kết nối và bộ phận đã thay thế. Đảm bảo rằng ống nước không bị rò rỉ, kết nối điện là hoàn toàn chính xác.
 • Bước 8: Tiếp đến, kiểm tra xem bơm nước hoạt động đúng cách hay không bằng cách kiểm tra nước có đến máy làm đá và hệ thống làm lạnh không.\
 • Bước 9: Sau khi thay bơm nước, hãy chắc chắn mọi người sẽ bảo hành định kỳ cho tủ lạnh để đảm bảo tủ luôn hoạt động ổn định và đúng cách.

thay bơm nước tủ lạnh Hitachi

Chi phí và thời gian thực hiện thay bơm nước tủ lạnh Hitachi

Chi phí và thời gian thực hiện công tác thay máy bơm nước tủ lạnh Hitachi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như dòng tủ lạnh, loại máy bơm chọn thay thế, khu vực khách hàng ở, kinh nghiệm chuyên môn của kỹ thuật viên sửa chữa. 

Vì thế, để có thể nắm rõ được mức giá chính xác khi thay bơm nước tủ lạnh Hitachi mọi người có thể liên hệ đến số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, thời gian thực hiện thay bơm nước tủ lạnh có thể dao động trong khoảng từ 1 – 3 giờ đồng hồ tùy vào những yếu tố đã đề cập ở trên

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi.

Sau đây là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn và tăng tuổi thọ mọi người có thể quan tâm:

 • Chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp, tránh những vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, độ ẩm cao hoặc nơi có nguồn nhiệt cao
 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần để có thể loại bỏ đi những vi khuẩn và bụi bẩn còn tồn đọng
 • Không nên để đồ ăn, thực phẩm quá nhiều ở bên trong tủ lạnh, vì điều đó sẽ ảnh hưởng xấu để quá trình hoạt động cùng độ bền bỉ cho tủ
 • Nếu không dùng tủ trong thời gian dài, mọi người nên rút điện và lau khô tủ lạnh trước khi bắt đầu ngắt
 • Không để cửa tủ lạnh mở quá lâu sẽ khiến tủ lạnh luôn mất nhiều điện năng không cần thiết
 • Không nên sử dụng những chất tẩy rửa có tính quá mạnh để vệ sinh tủ lạnh vì nó sẽ khiến các bộ phận bên trong tủ bị hư hỏng
 • Không để trẻ nhỏ chơi đùa gần phía tủ lạnh vì sẽ khiến nguy hiểm cho trẻ con
 • Nếu mọi người có bất cứ sự cố nào, hãy nhanh chóng liên hệ đến trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Địa chỉ thay bơm nước tủ lạnh Hitachi chính hãng.

Đến nay trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng đã thu hút được rất nhiều khách hàng ghé thăm và tin tưởng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Linh kiện sửa chữa chính hãng: Tất cả linh kiện thay thế, sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi của khách hàng đều được cam kết 100% chính hãng và có chính sách bảo hành hậu sửa chữa tốt
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi: Đội ngũ nhân viên sửa chữa tại đây đã được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sửa chữa và kinh nghiệm sửa chữa đa dạng. Bất cứ lỗi thiết bị nào dù đơn giản hay phức tạp đều được phát hiện và sửa chữa chính xác.
 • Phục vụ chu đáo: Đến với trung tâm sửa chữa chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Đồng thời giúp khách hàng hạn chế được những lỗi có thể mắc phải trong những lần sử dụng máy sau này.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp: Nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề của quý khách mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ nhân viên làm việc với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình nhất và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Hiểu được đối với mỗi người thì thời gian vô cùng quan trọng, trung tâm bảo hành Hitachi còn cung cấp những dịch vụ kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm thời gian cho khách hàng tối đa nhất.
 • Mức giá bảo hành phải chăng: Trước khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phát hiện lỗi rồi mới báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng nắm rõ. Chỉ khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ nhân viên mới bắt đầu sửa chữa.  Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm được báo giá chính xác, minh bạch.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa: Tại trung tâm bảo hành còn cung cấp chế độ bảo hành sửa chữa từ 6 tháng – 12 tháng cùng một số dịch vụ khác ở trung tâm.

sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề máy bơm tủ lạnh Hitachi cùng những cách thức khắc phục thông dụng nhất. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người vận hành chiếc tủ tối ưu nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 là đã được giải quyết triệt để.