02463282179

Lốc/Block Tủ lạnh Hitachi Inverter

block tủ lạnh hiatachi nội địa

Block tủ lạnh hitachi là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống làm việc của tủ lạnh Hitachi. Với các kỹ thuật viên, chuyên gia sửa chữa điện lạnh thì chắc hẳn sẽ không xa lạ với bộ phận này, tuy nhiên với người sử dụng thì vẫn còn mơ hồ về khái niệm Block tủ lạnh hitachi. Vậy Block/lốc/máy nén tủ lạnh Hitachi là gì? có tác dụng thế nào? mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Trung tâm Bảo hành Hitachi nhé!

Block (Lốc) tủ lạnh Hitachi là gì?

Block (Lốc) tủ lạnh Hitachi hay còn có một cái tên khác là máy nén tủ lạnh hitachi. Đây được biết đến là bộ phận thường được lắp ở phần phía sau, chân tủ lạnh. Lốc tủ lạnh hitachi là bộ phận cực kỳ quan trọng, cũng là bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất nên còn được nhà sản xuất ví như linh hồn của tủ lạnh Hitachi. Một khi bộ phận này có vấn đề thì quá trình làm lạnh, bảo quản thức ăn, thực phẩm sẽ không được đảm bảo.

block tủ lạnh hiatachi nội địa

Chức năng của Block (lốc) tủ lạnh Hitachi

Block (Lốc) tủ lạnh là một bộ phận cực kỳ quan trọng của tủ lạnh hitachi và có chức năng như sau:

  • Hút và nén gas liên tục trong áp suất cao, chuyển hóa lượng dung môi từ khí sang lỏng. Trong quá trình chuyển hóa, lốc tủ sẽ tạo ra nhiệt độ cao và dựa vào dàn nóng để thổi ra bên ngoài. Nên khi đứng gần mọi người sẽ cảm nhận được làn gió khô và nóng.
  • Lốc tủ lạnh hitachi còn có chức năng làm mát bên trong tủ đồng thời làm đông đá. Nên bộ phận hoạt động liên tục để hỗ trợ quá trình thu nhiệt ở dàn lạnh và xả nhiệt ở dàn nóng. Từ đó tủ lạnh sẽ vận hành được êm ái hơn.

Nếu block tủ lạnh hoạt động yếu hoặc ngừng chạy sẽ gây ra hiện tượng tủ kém lạnh hoặc không lạnh. Vì vậy, khi block tủ lạnh có vấn đề, bạn nên báo ngay cho trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để thay thế kịp thời.

Các loại Block (lốc) máy nén tủ lạnh Hitachi tủ lạnh Hitachi hiện nay

Đến thời điểm hiện tại, block (máy nén) tủ lạnh Hitachi có 2 loại chính:

  • Lốc cơ Hitachi R-134a: Block (lốc) máy nén tủ lạnh Hitachi truyền thống, sử dụng chất liệu làm lạnh R-134a. Ưu điểm của loại này đó là dễ tìm, giá thành cực rẻ nhưng hạn chế đó là không thân thiện với môi trường.
  • Lốc Hitachi Inverter R-600a: Block (lốc) máy nén tủ lạnh Hitachi dạng cao cấp dành cho dòng công nghệ tủ lạnh Inverter có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả, vận hành cực kỳ êm ái. Nhưng hạn chế duy nhất là mức giá thành đắt nhất trong 2 loại lốc hiện nay.

 

lốc tủ lạnh hitachi

Nguyên lý hoạt động của Block (lốc) máy nén tủ lạnh Hitachi

Block (lốc/máy nén) tủ lạnh Hitachi hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi và ngưng tụ. Môi chất lạnh được nén thành thể lỏng ở áp suất cao, sau đó được dẫn qua dàn ngưng tụ ở phía sau tủ lạnh để giải nhiệt và chuyển thành thể khí. Khí môi chất lạnh sau đó được dẫn qua van tiết lưu, áp suất của nó giảm xuống và nhiệt độ của nó giảm xuống. Khí môi chất lạnh lạnh được dẫn qua dàn bay hơi ở phía trong tủ lạnh để hút nhiệt từ thực phẩm và làm lạnh thực phẩm.

Sau khi thực phẩm đã được làm lạnh, khí môi chất lạnh lại được dẫn trở lại máy nén để bắt đầu một chu trình mới.

Dưới đây là một số chi tiết về nguyên lý hoạt động của lốc tủ lạnh Hitachi:

  • Máy nén: Máy nén có nhiệm vụ nén môi chất lạnh thành thể lỏng ở áp suất cao.
  • Dàn ngưng tụ: Dàn ngưng tụ có nhiệm vụ giải nhiệt và chuyển môi chất lạnh từ thể lỏng sang thể khí.
  • Van tiết lưu: Van tiết lưu có nhiệm vụ giảm áp suất của môi chất lạnh, làm cho nhiệt độ của nó giảm xuống.
  • Dàn bay hơi: Dàn bay hơi có nhiệm vụ hút nhiệt từ thực phẩm và làm lạnh thực phẩm.

Bằng cách hoạt động theo nguyên lý bốc hơi và ngưng tụ, lốc tủ lạnh Hitachi có thể làm lạnh thực phẩm và bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn.

Trên đây là những thông tin về Block tủ lạnh Hitachi mà Trung tâm bảo hành Hitachi cung cấp. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần thắc mắc, hoặc tủ lạnh hitachi nhà bạn gặp phải sự cố nào về Thay block tủ lạnh hitachi, hãy nhấc máy lên và gọi điện đến chúng tôi qua Hotline: 024.6328.2179 hoặc 024.6682.4601 để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Bơm nước tủ lạnh hitachi 

Thay block tủ lạnh hitachi